Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi đồ thông minh

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi đồ thông minh nhanh chóng, đơn giản

Lắp đặt giàn phơi đồ thông minh là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bởi không phải gia đình nào cũng biết cách lắp đặt giàn phơi thông minh đúng cách để loại giàn phơi này có thể phát huy được hết những tiện ích và tính năng của nó. Hãy tìm hiểu chi tiết thông tin này trong phần bài viết dưới đây bạn nhé! 

Giàn phơi đồ thông minh có đặc điểm gì? 

Dưới đây là một số đặc điểm của giàn phơi đồ thông minh, chúng ta nên tìm hiểu trước khi chọn mua và lắp đặt: 

– Về cấu tạo: giàn phơi đồ thông minh gồm 3 bộ phận chính, trong đó có bộ phận điều khiển là cơ học hoặc tự động. Nếu bộ hoạt động là cơ học thì là bộ tời, còn tự động thì là bảng điều khiển. Hai bộ phận còn lại là thanh phơi và bộ ròng rọc và buli, dẫn hướng, dây cáp. Còn riêng giàn phơi tự động thì bộ ròng rọc có thêm hộp máy.

42771032_1845071575611973_4159687658810900480_n

– Về tải trọng và tính năng phơi đồ: sản phẩm có tải trọng khá tốt trung bình 50kg – 80kg. Được thiết kế có thể phơi quần áo với hơn 40 lỗ trên mỗi thanh phơi và được đặt cách nhau tầm 6cm.

– Về tính năng sử dụng: Nó tùy thuộc vào cơ chế hoạt động mà người dùng có thể quay tay hoặc dùng nút điều khiển.

Một số ưu điểm của giàn phơi đồ thông minh 

– Giàn phơi đồ thông minh được thiết kế khá hiện đại, tiện dụng và có tính thẩm mỹ phù hợp với mọi ngôi nhà. 

– Tiết kiệm thời gian và công sức phơi đồ tối đa với tính năng đón gió và ánh nắng nên rất nhanh khô đồ. 

– Tiết kiệm không gian: Với việc nó được thiết kế nhỏ gọn có thể phù hợp với hành lang, ban công hay những góc nhà nhỏ hẹp.

– Bên cạnh đó nó có các thanh phơi không bị cố định dễ dàng di chuyển nâng lên – hạ xuống. Dù là trẻ em hay người già đều có thể sử dụng đơn giản.

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi đồ thông minh

Bước 1: Chuẩn bị linh kiện, phụ kiện và các dụng cụ cần thiết khi lắp đặt giàn phơi đồ thông minh. 

Phụ kiện và dụng cụ gồm có: bộ tời (loại quay tay rời hoặc quay tay liền), dây cáp (lựa chọn chiều dài phù hợp với không gian phơi đồ), thanh phơi,… 2 buli đơn, 2 buli kép và 4 bát úp trần.

Bước 2: Khảo sát và đo vị trí cần lắp đặt

Tùy thuộc vị trí và nhu cầu mà chúng ta lựa chọn lắp đặt giàn phơi thông minh song song hoặc loại nối tiếp nhau. Nếu lắp đặt loại song song thì khoảng cách giữa 2 thanh nên đặt tầm 30-40cm. Vị trí của bộ tời sẽ giao động từ 1m – 1,5m, khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Bước 3: Lắp đặt bộ tời và buli 

Sau khi đã định vị được chỗ lắp, thì bạn cho máy khoan, vít nở để lắp bộ tời quay giàn phơi vào tường và buli vào tường. Chúng ta cần lưu ý buli dẫn hướng cần phải nằm thẳng với bộ tời, cùng độ cao với buli đơn và buli kép.

bo-phu-kien-gian-phoi-do

Bước 4: Lắp đặt dây cáp

Để tự lắp bộ giàn phơi thông minh bạn cần sử dụng 2 dây cáp với chiều dài của mỗi sợi dây tầm 7m. Tiếp đó gấp đôi dây cáp, lấy cả 2 đầu của dây luồn qua cả 2 rãnh của dẫn đường, đi qua tiếp buli kép, 1 đầu dây được nối xuống thanh phơi, và đầu còn lại qua buli ngang, qua tiếp buli đơn và xuống tới thanh phơi bên kia.

Bước 5: Lắp đặt hoàn chỉnh giàn phơi
Trên đây là hướng dẫn lắp đặt giàn phơi đồ thông minh, chúc các bạn áp dụng thành công cho gia đình mình.

admin