Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi xếp gắn tường

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi xếp gắn tường đơn giản và dễ dàng

Với thiết kế gọn nhẹ, đơn giản mang lại sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao cho mỗi gia đình, giàn phơi xếp gắn tường đã trở thành sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách lắp đặt sản phẩm này hợp lý và đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra hướng dẫn lắp đặt giàn phơi xếp gắn tường, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tìm hiểu một số thông tin về giàn phơi xếp gắn tường

Giàn phơi xếp gắn tường là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả loại giàn phơi thông minh. Dòng sản phẩm giàn phơi xếp gắn tường sở hữu hệ thống thanh phơi được gắn trực tiếp vào tường. Cách vận hành và sử dụng sản phẩm này rất đơn giản, phù hợp với không gian chật hẹp nhất là ở khu vực thành thị. 

gian-phoi-xep-ngang

Dưới đây là một số ưu điểm của giàn phơi xếp gắn tường: 

– Có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, mang lại nét tinh tế và tính thẩm mỹ cao cho không gian sống của mọi gia đình Việt. Giàn phơi gắn tường có thể sử dụng trong bất cứ gia đình nào vì không tốn diện tích.

– Giàn phơi xếp gắn tường có độ bền cao, thường được làm từ inox hay nhôm. Do đó, sản phẩm không bị oxi hóa, không bị ăn mòn trước mọi tác động từ nhiệt độ, độ ẩm,… 

– Giàn phơi xếp gắn tường chống chịu được va đập tốt, không bị cong vẹo, hỏng hóc trong suốt quá trình sử dụng. 

– Khác với giàn phơi gắn trần, giàn phơi gắn tường có cấu tạo rất đơn giản nên bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng có thể sử dụng được, kể cả người già và trẻ nhỏ, chỉ cần bạn lắp đặt giàn phơi ở độ cao hợp lý.

– Giàn phơi có giá thành hợp lý, phù hợp với mức thu nhập của mọi gia đình. 

Cấu tạo của giàn phơi xếp gắn tường: 

–  Bộ giá đỡ chịu lực bao gồm : Thanh kéo ziczac giúp kéo ra thu vào dễ dàng được gắn liền với 2 tay giá đỡ cố định vào tường. Trên giá đỡ sẽ có những đai ống để lắp đặt các thanh phơi.

– Thanh phơi : Một bộ bao gồm 3 thanh phơi với chiều dài tối đa là 2.0m/ 1 thanh. 

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi xếp gắn tường 

Với những ưu điểm trên đây, chúng ta nên lắp đặt giàn phơi như thế nào để loại giàn phơi này có thể phát huy được hết những công dụng và tính năng của nó. Dưới đây là hướng dẫn các bước lắp đặt giàn phơi xếp gắn tường: 

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi đồ thông minh

gian-phoi-xep-gan-tuong

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Một số dụng cụ cần thiết trong quá trình lắp đặt như: Máy khoan bê tông, máy bắn vít, máy cắt sắt cầm tay, búa, tê 13, thước, nở nhựa và ốc 8, nở sắt, tô vít, bút mực tô, thang gấp hoặc thang nhôm.

Bước 2: Tiến hành đo độ cao và khoảng cách giữa hai tay đỡ

Tùy thuộc vào chiều cao của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể cân đối sao cho phù hợp nhất cho việc phơi và lấy đồ, tiêu chuẩn thông thường cho độ cao là 1,9m – 2,2m. Đối với khoảng cách giữa 2 tay giá là 1,6m – 1,8m.

Bước 3: Xác định vị trí đánh dấu và khoan

Dùng bút mực đánh dấu sau đấy dùng khoan bê tông khoan lỗ, đóng nở nhựa, nở sắt cố định chắc chắn 2 tay giá phơi vào tường. Luồn thanh phơi vào các đai trên tay giá, cân chỉnh 3 thanh phơi đều nhau và chốt cố định thanh phơi bằng tô vít.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt giàn phơi xếp gắn tường. Chúc các bạn lắp đặt thành công! 

admin